Facebook तुमची जासूसी करत आहे का? लोकेशन हिस्ट्री पहा आणि लगेच हटवा

लाखो लोक फेसबुक वापरतात, पण फार कमी लोकांना माहिती आहे की फेसबुक प्रत्येक क्षणी युजर्सची माहिती ठेवते. तुम्ही कोणत्या वेळी कुठे आहात? तो प्रत्येक गोष्टीची नोंद करतो आणि सेव्ह करतो. तुम्ही सेटिंग्ज वर जाऊन ते पाहू आणि हटवू शकता ...

Is Facebook spying on you? View location history and delete immediately
Facebook तुमची जासूसी करत आहे का? लोकेशन हिस्ट्री पहा आणि लगेच हटवा।  |  फोटो सौजन्य: BCCL
थोडं पण कामाचं
  • लाखो लोक फेसबुक वापरतात
  • तुम्ही कोणत्या वेळी कुठे आहात? यावर फेसबुकची नजर
  • फेसबुक प्रत्येक क्षणी युजर्सची माहिती ठेवते

नवी दिल्ली : लाखो लोक फेसबुक वापरतात. आजच्या काळात, बहुतेक लोक फेसबुकवर सक्रिय आहेत. पण तुम्हाला माहिती आहे का की फेसबुक तुमचा हेर आहे? आपण कुठे आणि कुठे फिरतो हे सर्व रेकॉर्ड करते. फेसबुक तुमच्या फोनच्या जीपीएस निर्देशांकाचा लॉग ठेवते आणि तुमच्या सेटिंग्जमध्ये असलेल्या "लोकेशन हिस्ट्री" वर अपलोड करते. जाणून घेऊया कसे ...( Is Facebook spying on you? View location history and delete immediately)

फेसबुक लोकेशन हिस्ट्री काय आहे?

लोकेशन हिस्ट्री एक कॉन्ट्रोवर्शियल डेली लॉ आहे. जिथं आपण आयओएस आणि अँड्रॉइडसाठी फेसबुकच्या अॅप्सद्वारे लॉग इन केले आहे. डाटा एक डिजिटल मॅपवर स्टोर केला जातो. ज्याला आपण Facebook सेटिंगच्या माध्यमातून आपण कुठे आहोत हे पाहिले जाऊ शकते. 

आपण कोणत्या तारखेला प्रवास करत आहात हे शोधू शकता. फेसबुकच्या वेबसाईट आणि अॅप्स द्वारे सेटिंग बंद करता येते आणि तुम्हाला हवे असल्यास तुमची लोकेशन हिस्ट्री डिलीट करण्याचा पर्याय असतो. इतर गोष्टींबरोबरच, तुम्हाला दाखवल्या जाणाऱ्या जाहिराती चांगल्या प्रकारे तयार करण्यासाठी फेसबुक तुमचे GPS कॉर्डिनेट्स वापरते.

कंपनी आपल्या वेबसाइटवर म्हणते: "तुमच्या जवळ काय आहे हे शोधण्यात तुम्हाला मदत करण्यासाठी, लोकेशन हिस्ट्री फेसबुकला तुमच्या मोबाइल डिव्हाइसवर स्थान सेवांद्वारे सापडलेल्या अचूक लोकेशन हिस्ट्री तयार करण्यास परवानगी देते. केवळ तुम्हीच ही माहिती पाहू शकता. तुमच्या मोबाईल डिव्हाइसवर किंवा तुमच्या कॉम्प्युटरवर तुमचा लोकेशन हिस्ट्री पाहून डिलीट करु शकता. Google  सारख्या कंपन्या Google मॅप आणि त्यांची Android ऑपरेटिंग सिस्टम च्या माध्यमातून एकत्र केलेल्या डाटाचा वापर करुन अशा प्रकारे अस्थिर स्थान लॉग ठेवले जातात.

आपला स्थान इतिहास कसा पहावा आणि तो चालू किंवा बंद कसा करावा

लोकेशन सेटिंग आपल्या सेटिंग्जमध्ये लपलेली आहे. तुम्ही फेसबुकच्या अँड्रॉईड किंवा आयओएस अॅपद्वारे किंवा तुमच्या डेस्कटॉप ब्राउझरद्वारे त्यात प्रवेश करू शकता. IOS वर, फेसबुकच्या तळाशी उजवीकडे तीन आडव्या ओळी टॅप करा. सेटिंग्ज आणि गोपनीयता> गोपनीयता शॉर्टकट> स्थान सेटिंग्ज ईडीट करा वर टॅप करा. आपण निळा स्लाइडरवर टॅप करून आपला स्थान इतिहास चालू किंवा बंद करू शकता. आपली लोकेशन हिस्ट्री पाहण्यासाठी आणि एक्सप्लोर करण्यासाठी, 'आपल्या लोकेशन हिस्ट्रीवर पहा' वर टॅप करा.

Android वर, Facebook वर उजवीकडे मेनू टॅप करा. पुढे, सेटिंग्ज आणि गोपनीयता> गोपनीयता शॉर्टकट> आपली स्थान सेटिंग्ज व्यवस्थापित करा> लोकेशन हिस्ट्रीवर वर टॅप करा. आपण निळा स्लाइडर टॅप करून आपला स्थान इतिहास चालू किंवा बंद करू शकता. आपला लोकेशन हिस्ट्री पाहण्यासाठी आणि एक्सप्लोर करण्यासाठी, 'आपला स्थान इतिहास पहा' वर टॅप करा.

लोकेशन हिस्ट्री कशी हटवायची

IOS वर, वर उजवीकडे "मोर" वर टॅप करा आणि नंतर दिस डे किंवा डिलीट ऑल हिस्ट्री हटवा निवडा. Android वर, वर उजवीकडे "मोर" वर टॅप करा आणि नंतर दिस डे किंवा डिलीट ऑल हिस्ट्री निवडा. नंतर ओके वर टॅप करा.

ताज्या बातम्यांच्या अपडेटसाठी Times Now मराठीच्या फेसबुक पेजला लाइक करा.

पुढची बातमी